Sứ mạng tầm nhìn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THÁI BÌNH

Địa chỉ: Số 12, đường Hoàng Công Chất, Phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Số điện thoại: 02273838584  - 02273842405     Fax: 02273838584

Website: cdvhntthaibinh.edu.vn                       Email: cdcnb@gmail.com

Trường được thành lập năm 1975, đến tháng 12 năm 2005, từ trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật được nâng cấp thành trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình.

Hiện nay Nhà trường có 61 cán bộ, giảng viên cơ hữu, 30 giảng viên hợp đồng giảng dạy trong số đó trên 60% trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và NCS, NSND, NSƯT.

1. Sứ mạng: Trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch có chất lượng cao, bồi dưỡng các tài năng Nghệ thuật cho ngành và xã hội; nghiên cứu khoa học góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, khu vực và hội nhập quốc tế.

2.Tầm nhìnĐến năm 2020 trường trở thành trung tâm đào tạo trọng điểm về Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch; là nơi đào tạo hàng đầu về nghệ thuật chèo và nhạc cụ truyền thống của  khu vực và cả nước.

3. Giá trị cốt lõi: TÀI NĂNG - SÁNG TẠO - CỐNG HIẾN

4. Thành tích đã đạt được

Năm 2000, 2005, 2010, lần lượt được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất.

Năm 2010 được tặng Cờ  đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ.

Năm 1999, 2011, 2014 được tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ VH,TT&DL

Nhiều năm liên tục được các Bộ, Ngành và UBND tỉnh Thái Bình tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và bằng khen về thành tích xuất sắc.

5. Quy mô và ngành nghề đào tạo

Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn diễn viên, nhạc công cho các đơn vị văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp, giáo viên dạy âm nhạc, mĩ thuật cho tỉnh và khu vực phía Bắc và hàng chục ngàn cán bộ văn hóa cơ sở. Trường là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực VHNT và du lịch có chất lượng cao, đặc biệt là nghệ thuật chèo và nhạc cụ truyền thống.

Nhà trường đang  đào tạo 17 mã ngành, trong đó cao đẳng 07 mã ngành: Quản lý văn hóa, Thông tin Thư viện, Nghệ thuật biểu diễn chèo, Thanh nhạc, sư phạm âm nhạc, sư phạm mĩ thuật và hội họa; 10 mã ngành trung cấp: nhạc cụ organ, nhạc cụ truyền thống, nghệ thuật múa, diễn viên chèo, thanh nhạc, thư viện, du lịch, sư phạm âm nhạc, sư phạm mĩ thuật và hội họa. Lưu lượng hàng năm từ 900-1000 HSSV và học viên.